#

ร้านเช่าวีดีโอ

                                                        
เงินลงทุน

ประมาณ 1,200,000 บาท (รวมทุกบริษัทแและค่าลิขสิทธิ์ย้อนหลัง) ค่าอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น เครื่องกรอเทป เครื่องอัดวิดีโอ โทรทัศน์ วิดีโอ ค่าตกแต่งร้าน และเงินลงทุนหมุนเวียน

สถานที่ติดต่อ
CVD  Vidio, ST Vidio  และ  SQUAR  Vidio  โทร. 5620514-8  RIGHT PICTURE  โทร. 2952116-19

อุปกรณ์
โทรทัศน์ วิดีโอ ม้วนเทปหนัง Master ม้วนเทปเปล่า เครื่องกรอเทป เครื่องอัดวีดีโอ

รายได้
ประมาณ   5,000 บาท/วัน  ขึ้นไป

วิธีดำเนินการ
1. หาทำเลเปิดร้าน ซึ่งต้องอยู่ในเขตย่านชุมชุนหนาแน่น / ย่านธุรกิจ/  ตลาด / หมู่บ้านใหญ่ๆ
2. เมื่อหาทำเลที่ตั้งร้านได้แล้ว จึงติดต่อไปยังบริษัทที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์หนัง ซึ่งมีอยู่ 2 - 3 บริษัท ที่ครองตลาดอยู่ โดยบริษัทจะสอบถามถึงทำเล ที่ตั้งของร้านที่จะเปิด แล้วจะแนะนำให้ติดต่อกับตัวแทนของบริษัทที่รับผิดชอบในโซนนั้น ๆ
3. บริษัทจะให้คำแนะนำในส่วนของทำเลเปิดร้าน วิธีการหาลูกค้า การประชาสัมพันธ์ รวมถึง   ข้อมูลเกี่ยวกับค่าลิขสิทธิ์ต่าง ๆ ดังนี้
      - CVD, ST และ SQUAR เดือนละ 64,330 บาท โดยบริษัทจะส่งหนังใหม่ให้ประมาณ 118 เรื่อง/เดือน และค่าลิขสิทธิ์หนังสารคดี เดือนละ 3,600 บาท จะได้สารคดีจำนวน 12 เรื่อง และจะต้องมีค่าลิขสิทธิ์หนังย้อนหลังอีก 6 แสนบาท
      - RIGHT PICTURE  เดือนละ 37,000 บาท บริษัทจะส่งหนังใหม่ให้ 62 เรื่อง/เดือน โดยบริษัทจะส่งให้ทุกวันจันทร์และพฤหัสบดี และจะต้องมีค่าลิขสิทธิ์ย้อนหลัง 4 เดือน (ประมาณ 148,000 บาท)
4. เมื่อตกลงชำระเงินค่าลิขสิทธิ์เรียบร้อยแล้ว บริษัทจะส่งม้วนเทปมาสเตอร์ให้ จากนั้น ทางร้านจะต้องนำม้วนมาสเตอร์ไปอัดลงในม้วนเทปเปล่า ตามจำนวนสติ๊กเกอร์ที่ทางบริษัทมอบให้มาพร้อมกับโปสเตอร์หนังเรื่องนั้น ๆ
5. ควรได้ดูภาพยนตร์ทุกเรื่อง หรือควรได้อ่านเรื่องย่อ เพื่อจะได้แนะนำลูกค้าเพราะลูกค้าบางรายอาจต้องการให้ทางร้านแนะนำหนังเรื่องที่น่าสนใจ ซึ่งเราจะต้องทราบถึงรสนิยมของลูกค้าว่าชอบดูหนังประเภทไหน จะได้แนะนำได้ถูกใจลูกค้า
6. นำโปสเตอร์หนังมาติดให้ลูกค้าดู เพื่อดึงดูดความสนใจและควรคอยเปลี่ยนโปสเตอร์ให้เป็นหนังใหม่อยู่เสมอ รับสมัครสมาชิกเช่าวิดีโอ ซึ่งปกติจะตั้งราคาไว้ที่ 150 บาทขึ้นไป และจะต้องเสียค่าเช่าเป็นรายม้วนๆ ละ 20 - 30 บาท  (ขึ้นอยู่กับว่าเป็นวีดีโอของบริษัทไหน และเป็นม้วนมาสเตอร์หรือไม่)

ข้อแนะนำ
1. ผู้ที่จะเปิดร้านควรมีความสนใจชอบดูหนังอยู่แล้ว เพราะต้องทราบเนื้อหาของหนังเกือบทุกเรื่อง เพื่อจะได้แนะนำลูกค้าได้
2. การเปิดร้านให้เช่าวีดีโอ เป็นงานขายบริการ ดังนั้น จึงควรให้ลูกค้าที่เข้ามาในร้านทุกคนมีความประทับใจในการให้บริการด้วยความสุภาพ ยิ้มแย้มแจ่มใส เอาใจใส่ลูกค้า
3. คุณภาพของสินค้า เป็นอีกส่วนหนึ่งที่เป็นสิ่งจูงใจลูกค้า จึงไม่ควรนำม้วนเทปที่ด้อยคุณภาพมาอัดซ้ำอีก เพราะอาจทำให้เครื่องเล่นวีดีโอ ของลูกค้าเสียได้ 


 

ไทยจ๊อบออล์

เว็บหางานฟรี เรามั่นใจว่าไม่มีใครให้ฟรีเท่าเรา

Address:26/66 อาคารถนอมมิตรคอนโด ชั้น 3 ซ.วัชรพล ถ. รามอินทรา แขวง ท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ 10230
Phone: 083 496 9661
Email: info@thaijoball.com

มิตรภาพ

Flickr PhotoStream