#

                                                        
เงินลงทุน
 
ประมาณ  2,600,000  บาท
       - เครื่องล้างฟิล์มและเครื่องอัดรูป ราคาประมาณ 2,530,000 บาท ซึ่งบริษัทจะลงทุนให้ก่อนแล้วผ่อนคืนให้บริษัท เดือนละ 50,000 บาท
      - ทุนหมุนเวียน ค่าวัสดุ เช่น ฟิล์ม ถ่าน น้ำยาล้างรูป ประมาณ 70,000 บาท

รายได้  
ประมาณ 200,000 บาท/เดือนขึ้นไป

วัสดุ/อุปกรณ์ 
กล้องถ่ายรูป  เครื่องล้างฟิล์ม  เครื่องอัดรูป  ฟิล์ม  ถ่าน  เลนส์  กล่องดำติดฟิล์ม  อุปกรณ์ดึงหัวฟิล์ม  ที่ดึงเทปอัตโนมัติ

วิธีดำเนินการ 
1. หาทำเลเปิดร้าน ซึ่งต้องตั้งอยู่ในย่านที่มีชุมชนหนาแน่น/ย่านธุรกิจ/ตลาดหมู่บ้านใหญ่ ๆ  ตลอดจนย่านที่มีสถาบันการศึกษา
2. เมื่อหาทำเลที่ตั้งร้านได้แล้ว จึงติดต่อไปยังบริษัทที่จำหน่ายฟิล์ม ซึ่งมีอยู่ 2 - 3 ยี่ห้อที่ครองตลาดอยู่
3. บริษัทจะส่งทีมงานไปพบลูกค้าที่แจ้งความประสงค์จะเปิดร้าน เพื่อไปพูดคุยและดูทำเล พร้อมกับให้คำแนะนำลูกค้าว่าทำเลแบบไหน ควรใช้เครื่องรุ่นไหน ราคาเท่าไหร่ และจะต้องมีงานป้อนเข้าวันละเท่าไรจึงจะคุ้ม และใช้เวลานานเท่าไรจึงจะคุ้มทุน พร้อมทั้งแจกแจงค่าใช้จ่ายแต่ละเดือน รวมถึงค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนอุปกรณ์แต่ละชิ้น
4. เมื่อลูกค้าได้รับข้อมูลทั้งหมดและตัดสินใจจะเปิดร้าน ทีมงานของบริษัทยังต้องพิจารณาว่าร้านใหม่ที่กำลังจะตั้งมีความเสี่ยงขนาดไหน หากในละแวกเดียวกันมีร้านถ่ายรูปอยู่แล้วและมีลักษณะชุมชนไม่หนาแน่นมากนัก บริษัทก็จะเสนอให้ลูกค้าย้ายทำเล เพราะทางบริษัทได้มีการสำรวจเก็บข้อมูล กำลังซื้อของประชาชนในบริเวณนั้น มีร้านถ่ายรูปห่างกันเท่าไร และเมื่อบริษัทเห็นชอบ ก็จะนำเครื่องอัดรูป และเครื่องล้างฟิล์มมาติดตั้งพร้อมกับอบรมวิธีการใช้งาน การซ่อมบำรุง ตลอดจนวิธีการขายของหน้าร้าน

ข้อแนะนำ 
1. กรณีที่เริ่มดำเนินการใหม่และมีเงินทุนน้อย อาจใช้วิธีร่วมหุ้นจดทะเบียนเป็นบริษัทหรือห้างหุ้นส่วน หรือใช้วิธีการซื้อเครื่องมือสองที่ทางบริษัทนำเครื่องมาเทิร์น
2. ควรได้มีการจำหน่ายอุปกรณ์ถ่ายภาพทุกประเภทร่วมด้วย
3. ในภาวะที่ธุรกิจมีการแข่งขันมาก การให้บริการแก่ลูกค้าจึงเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะเป็นตัวดึงดูดลูกค้า โดยอาจจะมีการบริการถ่ายรูปนอกสถานที่รับ-ส่งฟิล์มหรือรูปที่ลูกค้านำมาล้าง


 

ไทยจ๊อบออล์

เว็บหางานฟรี เรามั่นใจว่าไม่มีใครให้ฟรีเท่าเรา

Address:26/66 อาคารถนอมมิตรคอนโด ชั้น 3 ซ.วัชรพล ถ. รามอินทรา แขวง ท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ 10230
Phone: 083 496 9661
Email: info@thaijoball.com

มิตรภาพ

Flickr PhotoStream